Một số loại bệnh của cây kim tiền và cách khắc phục

0
176

Chắc hẳn khi nhắc đến cây kim tiền trong số chúng ta không ai là không biết vì đây là một loại cây có hình thái đẹp, giúp làm đẹp cho không gian, không những thế nó còn giúp thanh lọc bầu không khí để trả lại không khí trong lành nữa. Đặc biệt, ý nghĩa phong thủy mà cây kim tiền mang lại vô cùng to lớn, nó mang đến may mắn, tài lộc và thành công cho chủ sở hữu. Cây kim tiền là cây xanh để trong nhà có ý nghĩa phong thủy mang lại tài lộc dành cho gia chủ, mặt khác đây còn là một trong những cây xanh để trong nhà lọc không khí, tinh lọc không khí rất tốt dành cho gia chủ.

Tuy nhiên khi trồng cây kim tiền người ta thường thấy đây là một loại cây thường nhiễm sâu bệnh dẫn đến tình trạng vàng lá, héo và rụng lá vì thế cần phát hiện kịp thời để có cách khắc phục nhanh chóng. Vậy những bệnh này là bệnh nào và làm sao để phát hiện chúng cũng như cách khắc phục bệnh ra sao? Hãy cùng đi tìm hiểu ở nội dung bài viết dưới đây nhé.

Bệnh khi thường xuyên đặt cây ở bị trí thiếu ánh sáng

Nếu như bạn cây kim tiền ở vị trí thiếu ánh sáng trong một thời gian quá dài thì nó sẽ khiến cho cây bị trắng lá, lá không còn mang sắc xanh nữa mà dần dần chuyển sang màu trắng, những mầm non và chồi lên khá nhỏ cây bị ẻo lả và nhìn chúng không có một chút sức sống nào cả.

Để khắc phục tình trạng này thì không có cách nào khác ngoài việc bạn phải cắt tỉa những cành thối và héo, hỏng say đó, dần dần đưa cây ra ngoài ánh sáng để nó cung cấp lượng ánh sáng đầy đủ nhất cho cây phát triển, hãy nhớ vị trí mà bạn đặt cây phải có lượng ánh sáng mặt trời chiếu vừa phải thôi nhé, không quá nắng gắt mà cũng không quá kém có thể đặt ở ban công, sân thượng hay ở những vị trí có mái che.

Hãy để cây từ 1 đến 2 tuần ngoài trời như vậy để cây có thể hoàn toàn hồi phục và thực hiện lại được các tính năng trao đổi chất có như thế cây mới phát triển bình thường được. không những thế màu sắc xanh của lá cũng sẽ dần được phục hồi đấy, hãy để như thế khoảng 1-2 tuần say đó cho cây vào vị trí cũ, tuy nhiên lần này thì khoảng 2-3 ngày bạn lại cho ra tắm nắng 1 lần như thế đảm bảo cây kim tiền của bạn sẽ không bao giờ gặp phải tình trạng như trên đâu nhé.

Bệnh vàng lá, héo lá, thối thân

Với những cây kim tiền mà thường xuyên được đặt ở những vị trí như trong nhà, văn phòng làm việc hay nhưng nơi có điều hòa, thì thường người ta sẽ cảm thấy chăm sóc chúng khá khó khăn, khó có thể đáp ứng toàn bộ điều kiện lý tưởng để cây phát triển được. Việc thường xuyên quên tưới nước sẽ khiến cho cây dễ bị vàng lá, héo lá và thối thân đấy, chính vì thế mà hãy cố gắng hạn chế tình trạng này nhé, nếu như có điều kiện thì hãy để cho cây luôn phát triển khỏe mạnh bằng cách cho cây ra ngoài ánh sáng và cung cấp đủ nước để cây phát triển.

Tuy nhiên việc tưới quá nhiều nước cũng không hề tốt chút nào, hãy tưới nước ở 1 mức độ vừa phải phải kiểm tra đất trước khi tưới nước, có thể thò 1 ngón tay lên đất xem có ẩm không để tưới lượng nước thích hợp nhất.

Cũng nên thường xuyên vệ sinh lá cây như thế sẽ giúp cây kim tiền của bạn quang hợp được tốt hơn nhanh chóng tiếp cận được với ánh sáng để màu sắc lá luôn được xanh tốt nhất, như thế cũng phần nào giúp cho môi trường xung quanh được sạch sẽ hơn.

Một loại cây vừa mang đến nhiều ý nghĩa lại có màu sắc đẹp thì chả có lý do gì mà không trồng, hãy mang đến tài lộc bằng cách trồng cây kim tiền nhé.

Xem thêm về cây kim tiền tại : https://bit.ly/2qek31f

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here