Ong làm tổ trên mái nhà tốt hay xấu và ý nghĩa trong phong thủy

  0
  287

  Theo phong thủy, ong là loài vật mang nhiều tính “dương”, dấu hiệu đem lại tiền tài, thịnh vượng. Vậy ong làm tổ trên mái nhà tốt hay xấu và ý nghĩa trong phong thủy là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

  Thông tin về loài ong

  Ong là một loại côn trùng, đặc điểm nổi bật là có tổ chức xã hội rất tốt. Ong thường sống theo bầy đàn và cơ cấu tổ chức rất có tính kỷ luật, chặt chẽ và phân công công việc rõ ràng cho từng cá thể ong trong tổ. Hiện nay, ong có rất nhiều loại khác nhau nhưng điều đặc biệt là chúng đều giống nhau về tập tính và lối sống. Có một số loài ong cho mật ngọt nhưng bên cạnh đó cũng có những loài ong có nọc độc gây nguy hiểm cho con người.

  ong-lam-to-tren-mai-nha
  Thông tin về loài ong

  Ong thường làm tổ ở các hốc cây, kẽ đá hoặc được nuôi bởi con người để lấy mật. Tuy nhiên, đôi khi ong cũng có thể chọn làm tổ ở những nơi khác như trên mái nhà, góc tường, tủ thờ… Nhiều người thắc mắc ong làm tổ trên mái nhà tốt hay xấu bởi đây là hiện tượng khá hiếm gặp và có nhiều ý nghĩa khác nhau theo quan niệm dân gian và phong thủy.

  Giải mã ong làm tổ trên mái nhà tốt hay xấu

  Theo phong thủy, ong là loài vật mang nhiều tính “dương”, khi trong nhà có sự xuất hiện của tổ ong thì gia đình sẽ được tăng vượng khí, báo hiệu sẽ có nhiều may mắn về tiền tài, của cải và gia đình ấm no, hạnh phúc.

  Theo nghiên cứu của Nhaphonet.vn, ong tạo ra mật ong, thứ có giá trị cao và tượng trưng cho sự thanh khiết. Trong phiên âm tiếng Hoa, ong (Phong) đồng âm với từ Phượng trong Phượng Hoàng, thể hiện sự may mắn, gia đình hòa hợp, cát tường.

  Nếu nói ong làm tổ trên mái nhà tốt hay xấu thì đây là điềm báo tốt, dự báo là bạn sẽ có một gia đình hạnh phúc, có thể sẽ đón thêm một thành viên mới trong tương lai. Tuy nhiên, không phải loại ong nào cũng mang lại điềm lành cho gia chủ. Có những loại ong có tính chất hung dữ, hiếu chiến, có nọc độc gây nguy hiểm cho con người. Khi thấy loài ong này làm tổ trong nhà, bạn nên cẩn thận và tìm cách xử lý một cách an toàn.

  Ngoài ra, không chỉ hiện tượng ong làm tổ trên mái nhà được cho là điềm báo tốt, việc ong làm tổ trên bia mộ cũng được khá nhiều người quan tâm. Bia mộ là nơi linh thiêng, yên nghỉ của người đã khuất, vì vậy việc ong làm tổ trên mộ có thể gây hoang mang cho nhiều người. Theo dõi bài viết giải mã ong làm tổ trên mộ điềm báo gì để biết thêm chi tiết. 

  Bài viết trên đã cung cấp một số thông tin về loài ong và giải đáp ong làm tổ trên mái nhà tốt hay xấu. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn đọc đang quan tâm đến vấn đề này. 
  Hiện nay trang thông tin của Nhà phố Net còn cung cấp thêm khá nhiều thông tin về phong thủy như rùa bò vào nhà điềm báo gì, chim én làm tổ trong nhà có sao không,… Trong đó bài viết chim én làm tổ trong nhà đang nhận được khá nhiều sự quan tâm. Bạn đọc hứng thú có thể xem thêm thông tin về chim én làm tổ trong nhà qua bài viết: https://nhaphonet.vn/chim-en-lam-to-trong-nha/

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here