Bơm nước gạt mưa ô tô – những lỗi thường gặp và cách khắc phục

  0
  237

  Là một trong những bộ phận không thể thiếu, bơm nước gạt mưa ô tô tuy không được quá nhiều người dùng biết đến nhưng lại có nhiệm vụ không hề nhỏ trong việc làm sạch bề mặt kính lái, từ đó giúp lái xe an toàn hơn. Sau một thời gian sử dụng, bơm nước gạt mưa ô tô có thể gặp một vài tình trạng gây ảnh hưởng đến cả quá trình gạt mưa, rửa kính và sau đây là những cách khắc phục.

  Tổng quan về bơm nước gạt mưa ô tô

  Bơm nước gạt mưa ô tô là bộ phận có tác dụng lấy nước từ bình đựng nước rửa kính, sau đó phun lên bề mặt kính lái thông qua đường ống dẫn và 2 vòi phun. Khi bạn muốn lau phần bụi bẩn bám trên bề mặt kính lái trong điều kiện thời tiết khô ráo, bơm nước gạt mưa ô tô sẽ hoạt động để làm ướt mặt kính trước khi gạt nhằm bảo vệ kính không bị trầy xước và mài mòn.

  bom-nuoc-gat-mua-o-to_01

  Các lỗi thường gặp với bơm nước gạt mưa ô tô và cách khắc phục

  Sau khi sử dụng được một thời gian, hệ thống bơm nước gạt mưa ô tô có thể gặp một số lỗi sau khiến nước không phun lên được để làm ẩm mặt kính. Và khi xảy ra tình trạng này, thì sau đây là cách để bạn khắc phục.

  • Bình đựng nước rửa kính bị cạn: Khi đã bật bơm nước gạt mưa ô tô mà không thấy nước phun lên, trước hết bạn nên mở nắp capo và kiểm tra bình đựng nước rửa kính. Nếu bình đã cạn nước, bạn cần đổ đầy bình bằng dung dịch vệ sinh kính chuyên dụng hoặc pha nước lã với viên sủi rửa kính. Tuyệt đối không được dùng các loại xà phòng hay chất tẩy rửa thông thường khác, điều này sẽ vừa gây hại cho lưỡi gạt mưa, kính lái, vừa làm giảm hiệu quả gạt sạch.
  • Đầu phun nước rửa kính bị tắc: Để nước có thể phun lên kính, sau khi được dẫn từ bình ra, nước sẽ đi qua đoạn ống dẫn và 2 vòi phun. Có thể ống dẫn và vòi lâu ngày bị bụi bẩn tích làm cho tắc khiến không phun được nước. Bạn chỉ cần vệ sinh lại đường ống, dùng kim hoặc đầu tăm nhỏ chọc vào để làm thông 2 vòi phun là được.
  • Bơm nước gạt mưa ô tô bị hỏng: Nếu như bạn đã kiểm tra toàn bộ bình đựng nước, ống dẫn và đầu phun mà chúng vẫn hoạt động bình thường thì nguyên nhân cuối cùng chính là do bơm nước gạt mưa bị hỏng. Lúc này, bạn nên thay mới chúng bằng cách đến sử tại các gara chăm sóc ô tô hoặc có thể đặt mua trên mạng và tự lắp đặt, lúc đó bạn cần mua đúng bơm nước gạt mưa ô tô theo đúng hãng và đúng dòng xe của mình.

  bom-nuoc-gat-mua-o-to_02

  Địa chỉ mua bơm nước gạt mưa ô tô uy tín

  Người dùng có thể đặt mưa bơm nước gạt mưa ô tô chính hãng tại những cửa hàng sau. Đây đều là những nơi được đông đảo người dùng tin tưởng và nhận được nhiều phản hồi tốt về chất lượng và dịch vụ chăm sóc khách hàng.

  • Sedan Việt
  • Gạt mưa Vista
  • Phụ tùng ô tô Thành Dũng
  • Hoàng Gia Phát
  • Thanh Phong Auto

  bom-nuoc-gat-mua-o-to_03

  Mong rằng bài viết đã đem lại cho bạn những thông tin hữu ích về bơm nước gạt mưa ô tô, cách khắc phục khi bơm nước gạt mưa ô tô bị hỏng và những địa chỉ để mua được sản phẩm uy tín nhất. Chúc bạn lái xe an toàn!

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here