Nên chọn cây Xoài hay cây Muồng hoàng yến

0
125

“vì sự nghiệp 10 năm trồng cây” đó là một cây nói quen thuộc đối với mọi người chúng ta vẫn thường hay được nghe. Để có những cây cỡ lớn để trồng thì đúng là cần tới cả 10 năm để có thể thu hoạch. 

Trồng cây mới nhiều mục đích khác nhau:

  • Cây trồng lấy gỗ: sẽ là những loại cây trồng nhằm khai thác lấy gỗ. Gỗ từ cây có thể sử dụng để làm đồ thủ công, dùng để làm đồ gỗ, cũng có thể làm đồ gỗ công nghiệp cho trang trí nội thất, ngoại thất văn phòng. Bên cạnh đó lấy gỗ có thể cho việc làm dàn dáo, làm cọc. Bên cạnh đó gỗ còn phục vụ trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau: giấy, năng lượng, cao su….
  • Trồng rừng: trồng rừng với nhiều mục đích bên cạnh đó là: bảo vệ nguồn nước ngầm, chắn gió, chắn sóng, chống lũ lụt….
  • Trồng công trình cảnh quan: Là những cây được ứng dụng cho những công trình cây xanh. Đó là những cây yêu cầu về mặt thẩm mỹ cao.

Chúng tôi giới thiệu tới 2 loại cây ở bài viết dưới đây:

  1. Cây Xoài:

Là loại cây ăn trái thân thuộc với tất cả mọi người, nhưng ngày nay cây xoài còn được sử dụng như một loại cây cảnh quan rất tốt. Cây Xoài nhờ có sức sống mạnh mẽ mà được sử dụng nhiều để trồng công trình ở đô thị nơi mà môi trường sống khá khắc nhiệt. 

Cây xoài có tán rộng, rất thích hợp để làm cây bóng mát. Vì tán rộng giúp cây có thể che cho một vùng rộng lớn. Cây có thân lớn và thẳng, giúp cho cây có thể đứng vững trước những bão dông. Cây xoài có rễ ăn sâu vào lòng đất, nên có thể chịu dc gió lớn rất tốt, thích hợp trồng ở đường phố, đô thị, sân chơi.

Xem chi tiết cây xoài: https://caydothi.vn/cay-xoai.html

  1. Cây muồng hoàng yến.

Là loại cây trồng đường phố nhưng là loại cây có hoa. Khác với cây ăn trái thì cây muồng hoàng yến có cành không quá xòe, tán tương đối gọn, nhưng có hoa rất đẹp.

Cây muồng hoàng yến có thân thẳng và cao nên thích hợp ở các tuyến đường, tuyến phố ở các nơi. Ngày nay các khu đô thị mới người ta cũng trồng rất nhiều cây muồng hoàng yến. Cây có lá to, kích thước lá to bằng bàn tay. Cây có thể sinh trưởng và thích nghi tốt với thời tiết oi bức ở miền Bắc, cũng như có thể chống chịu được cái giá lạnh của mùa đông ở miền Bắc. Cây muồng hoàng yến còn có khả năng chịu nắng nóng rất tốt.

Việc trồng cây muồng hoàng yến, ngày nay càng được ưa chuộng bởi vẻ đẹp từ hoa của cây đó. Việc nhân giống cây để bán diễn ra tốt hơn, giá cây muồng hoàng yến cũng trở nên rẻ hơn so với thời gian trước kia. Giá cây có thể từ 1 triệu cho tới vài triệu đồng một cây. Mùa trồng thích hợp đó là mùa hè, mùa thu, đó là thời điểm mùa mưa, khi đó cây có thể dễ dàng ra rễ để có thể sinh trưởng và tạo chồi.

Với 2 loại cây giới thiệu với những đặc điểm khác nhau, chúng ta có thể dễ dàng chọn được loại cây cho mình và gia đình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here