Trồng cây xoài và cây giáng hương trước nhà

0
107

Khi lựa chọn thiết kế cho ngôi nhà của bạn thì việc lựa chọn cây trồng là vô cùng quan trọng, có nhiều loại cây xanh bóng mát ngày nay được chọn trồng cho không gian xanh. Mỗi loại cây lại có những đặc điểm rất riêng của nó. Chúng tôi ở bài viết này xin chia sẻ về cây xoài và cây giáng hương – hai loại cây cũng khá phổ biến ở Việt Nam.

Cây xoài là loại cây rất thân thuộc với mọi người dân Việt Nam – cây phân bố trên tất cả các tỉnh thành của Việt Nam, có thể nói 63 tỉnh thành của Việt Nam thì không tỉnh thành nào là không có bóng dáng cây xoài. Xoài là loại cây cho bóng mát cũng là loại cây cho trái rất ngon nên được nhiều người ưa chuộng.

Khi nói tới trái xoài là đang nói tới một loại trái cây rất nhiều ứng dụng trong đời sống người dân Việt Nam. Trái xoài đầu tiên sẽ là loại trái cây thơm ngon khi chín có màu vàng tươi, vị ngọt thanh rất mát. Hương vị của trái xoài được hầu hết tất cả mọi người đều ưa thích và rất dễ ăn. Trái xoài có mùi thơm rất dễ chịu và cũng rất đặc trưng. Trái xoài được sử dụng là một loại thức uống dinh dưỡng bổ dưỡng: chắc hẳn ai cũng đã từng thưởng thức những cốc sinh tố xoài mát lạnh trong những ngày hè oi bức. Bên cạnh đó trái xoài còn được sử dụng trong ẩm thực để là những món sala, món trộn hay làm những món điểm tâm.

Quay trở lại với cây Xoài. Cây xoài được trồng tại gia đình ở những vị trí như: trước nhà, bên hông nhà, vỉa hè trước nhà hay mục đích tạo bóng mát cho không gian. Giá bán cây xoài cỡ lớn sẽ dao động từ 7 tới 20 triệu đồng tùy theo kích cỡ cây.

Còn cây Giáng hương: Là loại cây cho hoa, là cây bóng mát có tán xòe rất rộng. Được cho là cây có kích thước tán xòe mạnh mẽ nhất trong các dòng cây trồng đô thị.

Cây giáng hương có thân cây màu nâu sẫm, cây được trồng nhiều ở các khu dân cư, các khu đô thị mới ngày nay. Giá bán cây Giáng hương sẽ dao động từ vài trăm tới vài triệu đồng. Những cây giáng hương nhỏ cỡ thân cổ tay sẽ có giá vài trăm nghìn đồng, còn những cây Giáng hương cỡ lớn sẽ có giá lên tới cả chục triệu đồng. Nên chọn cây có kích thước lớn – do nó sẽ có khả năng sinh trưởng và phát triển mạnh hơn so với những cây nhỏ.

Nguồn https://hoadepviet.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here