Hoa mai hoàng yến-hoa ghen

0
178

Hoa mai hoàng yến-hoa ghen
Người ta chỉ ghen tình chứ ai ghen vì sắc đẹp của hoa, nhưng có một loài hoa khi người ta ngắm nhìn đã ghen tỵ vì vẻ đẹp của nó đấy. Đó là hoa mai hoàng yến, hay còn gọi là hoa ghen. Cùng tôi đi tìm hiểu vì sao nó có cái tên độc đáo đấy nhé.

Cây hoa mai hoàng yến
Hoa mai hoàng yến- đẹp như tên của hoa

Đặc điểm của hoa mai hoàng yến

Nó mang một ý nghĩa rất táo bạn, luôn muốn vươn mình lên để đạt được thành công bởi sắc đẹp của nó không loài hoa nào có thể cướp đi được. Ý nghĩa của hoa mai hoàng yến là chiến thắng là thành công. Luôn đem đến cho chủ nhà một sự thành công, may mắn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Hoa mai hoàng yến mang lại sự may mắn, thành công
Hoa mọc thành chùm, màu vàng không chói chang dưới nắng

Cây hoa mai hoàng yến còn được người ta gọi với nhiều tên khác nhau như cây kim đồng hồ, cây mai nhật, kim đồng vàng, hoa ghen, dây kim đồng. Nó có tên khoa học là Galphimia gracsilic thuộc họ sơ ri – malpighiaceae, có nguồn gốc xuất xứ từ Australia, Malaysia.
Cây của nó được chia làm hai loại dạng cây leo và dạng bụi, khả năng sống lâu với chiều cao trung bình từ 0.3-1m nếu trồng trong chậu, nếu cây được trồng trực tiếp xuống đất chiều cao có thể đạt 3m nhé. Cây leo bằng thân, thuộc thân gỗ, đường kính của thân cây có thể đạt 4cm đấy, thân cây có dịch mủ, trên thân có chứa nốt sần, cành non có lông mỏng màu xanh nhạt.
Lá mai hoàng yến có hình bầu dục hơi nhọn hai đầu, màu xanh sáng bóng.
Hoa màu vàng nổi bật trên nền lá xanh mướt, hoa mọc thành chùm, mỗi chùm hoa từ 3-9 bông hoa chụm lại trông rất đẹp mắt. Mỗi bông hoa màu vàng 5 cánh bao bọc bởi nhị hoa màu vàng dần chuyển màu đỏ. Hoa rất lâu tàn, hoa nở rải rác nhiều trong năm, nở rộ vào đầu thu đến cuối đông.
Cây không chỉ nhiều hoa mà còn có quả nữa nhé.

Ứng dụng và cách trang trí cây mai hoàng yến

Thuộc dạng leo bụi nên được trồng trong ban công rủ xuống sân nhà tạo độ mát cho ngôi nhà bạn.

Hoa mai hoàng yến rủ xuống sân tạo bóng mát cho ngôi nhà
Cây leo ban công cho ngôi nhà thoáng mát

Để không gian ngôi nhà bạn trở nên quyến rũ lôi cuốn hơn bạn có thể trồng cây hoa ở trước cổng nhà, bồn hoa trong sân vườn, cửa nhà,…
Bạn có thể trồng cho leo vào khung sắt nghệ thuật, thân cây leo uốn lượn theo khung sắt tạo sự duyên dáng, yểu điệu cho ngôi nhà bạn.
Hay một dàn hoa màu vàng óng không bị chói chang trước cổng nhà bạn, thu hút mọi ánh nhìn khi đi qua cổng nhà bạn, không thể rời mắt bởi vẻ đẹp dịu dàng, lôi cuốn bởi những chùm hoa lung linh ấy.
Cây mai hoàng yến rất dễ trồng và chăm sóc nên có thể trồng trong các khu phố, khu trung cư, cho leo cao lên các cột ven đường tạo cảnh quan đô thị xanh sạch đẹp hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here