Cây bắt mồi- cây lạ, độc đáo.

0
145

Mùa mưa ẩm ướt, rất nhiều ký sinh trùng gây bệnh như ruồi, muỗi mang mầm mống bệnh đến bên chúng ta. Một gợi ý nho nhỏ là các bạn nên trồng cây xanh trong nhà để không gian ngôi nhà của các bạn khi nào cũng thoáng mát, tránh ẩm ướt để các con côn trùng gây bệnh không có khả năng phát triển. Mách các bạn trồng loại cây này không những làm đẹp cho ngôi nhà các bạn mà còn có khả năng diệt được những con côn trùng gây hại nữa nhé. Đó là cây bắt mồi- cái tên nghe lạ lắm phải không nào. Bây giờ hãy cùng tôi đi tìm hiểu về cây này nhé.

Cây bắt mồi

Đặc điểm của cây bắt mồi

Khác với những giống cây khác thường hấp thụ các chất dinh dưỡng từ đất, nước, ánh sáng, khả năng quang hợp để sinh trưởng và phát triển. Nhưng cây bắt mồi thì khác nó chỉ hấp thụ một phần dinh dưỡng từ đất, nước,…còn lại nó hấp thụ các chất dinh dưỡng từ việc bắt nhưng con mồi để nuôi sống cây đó. Sở dĩ chúng ăn thịt động vật là do chúng quen sống ở môi trường khắc nghiệt, ít nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng nên phải đi kiếm sống bằng việc bắt những con mồi để tự nuôi sống mình.

Cây bắt mồi dùng mùi hương dụ con mồi

Cây có hình dáng rất kỳ lạ, nhìn như cái ấm đun nước, có con côn trùng nào vo ve bay lượn gần đó nó vươn mình hút những con côn trùng vào miệng ấm và đậy nắp lại khiến những con côn trùng không cách nào chạy thoát.
Hay có những cây như những cái chai, 2 mép hình bầu dục có những gai nhỏ màu tía. Có nhiều cây bắt mồi có thể di chuyển được để có thể bắt trúng mục tiêu chúng nhắm tới. Khi bắt được con mồi lớn, những ezim sẽ phải làm việc có thể đến vài ngày mới nuốt hết được con mồi đó.
Có nhiều cây bắt mồi lại bắt mồi bằng mùi hương, nó tỏa ra những hương thơm dụ con mồi đến, khi bị sập bẫy rồi thì việc chạy thoát khỏi cây đó là vô nghĩa.

Cách trồng và chăm sóc cây bắt mồi

Cây sẽ sinh trưởng và phát triển tốt nếu bạn làm được những tiêu chí sau:
– Nước tưới cho cây phải là nước tinh khiết, không chứa tạp chất, không chứa muối hay clo. Nếu dùng nước sạch bạn phải phơi nước qua đêm hoặc phơi dưới ánh nắng mặt trời để khí clo bay đi hết mới được tưới cho cây nhé.
– Nên giữ ẩm cho cây vì cây ưa ẩm ướt, nếu cây không có đủ nước sẽ bị chết hết lá đó.
– Cây ăn thịt côn trùng sống nên việc hấp thụ các chất dinh dưỡng rất ít nên cây cần khả năng quang hợp cao. Nên cho cây hấp thụ ánh nắng mặt trời từ 6-8 tiếng mỗi ngày để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here