Hoa ban mai xanh- hoa đẹp, dễ trồng

0
312

Các loài hoa với các sắc màu khác nhau như vàng, vàng mơ, vàng đậm, vàng nhạt, tím, tím biếc, tím nhạt, hồng, hồng đậm, hồng phai, hồng cánh sen…nhưng trong bộ sưu tập các sắc màu thì hoa màu xanh được nhắc đến ít nhất. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu với các bạn loại hoa ban mai xanh, một loài hoa màu sắc đẹp, rất dễ trồng và gần như sai hoa quanh năm.

Hoa ban mai xanh
Hoa ban mai xanh

Đặc điểm của hoa ban mai xanh

Hoa ban mai xanh có tên khoa học là Petrea Volubilis, hoa rất nổi tiếng với những tên gọi khác nhau và có rất nhiều ý nghĩa từ tên gọi khoa học. Petrea được đặt dựa theo tên của chúa Petre – người nổi tiếng với bộ sưu tập thực vật kỳ lạ thế kỷ 18. Còn cái tên khác nữa là “Fleur de Dieu” có ý nghĩa là Hoa của Thiên Chúa. Volubilis có nghĩa là cặp đôi, lý dó gọi là cặp đôi vì cấu tạo của hoa hết sức đặc biệt, đài hoa và bông hoa xếp chồng lên nhau giống như hai bông hoa riêng biệt. Có nhiều nơi gọi chúng là hoa đôi, còn có cái tên khác như hoa giấy nhám do bề ngoài thân cây thô ráp….hay còn có những cái tên hết sức độc đáo như Bông Xanh, Chim Xanh,…Chúng thuộc họ Cỏ roi ngựa tiếng anh là Verbenaceae

Có nguồn gốc từ khu vực nhiệt đới ở Mỹ, khắp vùng Caribbean và trên bờ biển Đại Tây Dương.
Thân cây dạng leo thân gỗ, vỏ cây màu xám, cây nếu hấp thụ đầy đủ dưỡng chất có thể lên đến 5m, tán cây xoè rộng đồ sộ chừng 1.5-2m.
Lá màu xanh nhạt, có vân to, hình bầu dục, phiến lá dài có thể đến 12-22cm.
Hoa mọc thành cụm, mỗi bông hoa dài từ 20-40cm, có màu xanh hoặc màu tím hoa cà. Đài hoa biến đổi thành năm cánh hoa dài và hẹp, mỗi cánh hoa có một gân tím ở giữa, khi nở cánh hoa nhẹ uốn cong khiến cho bông hoa càng trở nên cuốn hút. Hoa nở chủ yếu vào mùa xuân, mùa hè nóng bức hoa thường nở ít hơn.

Ứng dụng của hoa ban mai xanh

Màu xanh nhẹ nhàng của hoa ban mai nên được lựa chọn trồng bên hông tường, vừa che nắng, che mưa, còn tạo bóng mát cho ngôi nhà của bạn nữa.
Một dàn hoa màu xanh trước cổng nhà bạn tạo sự thu hút mọi ánh nhìn vào ngôi nhà bạn, khiến cho ngôi nhà bạn trở nên thơ mộng hơn.

Cách trồng và chăm sóc hoa ban mai xanh

Hoa ưa ánh sáng mạnh, có ánh sáng cây mới có khả năng phát triển và sinh trưởng nhanh, thích hợp với những loại đất ẩm, nếu có thể ủ bùn vào gốc cây càng tốt hơn nữa nhé. Cây sẽ có độ kiềm cao, dễ hấp thụ đầy đủ dưỡng chất.
Tưới nước cho cây đầy đủ để cây có đủ nước, tưới 2 lần/ngày vào sáng sớm và chiều tối lúc cây còn non, nếu cây phát triển đến trưởng thành thì hạn chế tưới nước, một tuần nên tưới một lần.
Cây rất dễ trồng, không bị sâu bệnh hại, có một lớp lá thô nhám.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here