Hoa lan Dendro – hoa đẹp, lâu tàn

0
153

Hoa lan Dendro – hoa đẹp, lâu tàn

Hiện nay ở Việt Nam giống lan Dendro đã xuất hiện rất nhiều, không còn khó trồng như trước nữa. Không chỉ xuất hiện ở Việt Nam mà trên thế giới giống lan Dendro cũng được rất nhiều người ưa chuộng trồng trong nhà mình không chỉ nhiều màu sắc mà cách chăm sóc hoa cũng rất đơn giản không phức tạp như những loài hoa lan khác. Cùng tôi đi tìm hiểu về giống hoa lan Dendro này nhé.

Lan Dedro màu vàng sang trọng
Hoa lan Dedro màu vàng sang trọng

Đôi nét về hoa lan Dendro

Hoa lan Dendro có tên khoa học là Dendrebium, thuộc họ Orchidaceae, có 1600 loài hoa lan khác nhau. Chúng phân bố chủ yếu ở các khu vực có khí hậu nhiệt đới, sống chủ yếu ở khu vực Đông Nam Á và Châu Úc. Tuỳ vào giống lan Dendro ưa thích với các loại khí hậu khác nhau. Có loại thì thích khí hậu lạnh giá, có loại thích nghi với thời tiết oi nóng.

Hoa lan dendro

Thân cây hình trụ, sống thực vật chủ yếu sống nhờ trên các thân gỗ mục để cây có thể bám rễ vào cây khác mà sinh trưởng được, hoặc có thể trồng trong chậu, dưới đất nhưng phải có xơ dừa, đất tơi xốp ở dưới. Thân cây trung bình cao khoảng 50-80cm, nhiều nhánh mọc từ rễ.

Lá hình trụ, thuôn dài, màu xanh nhạt, mọc đối nhau.

Cây cho hoa nhiều, nở quanh năm nên người ta thường cắt cành để cắm lọ, lẵng…

Lan dendro cho hoa nhiều
Lan tím thuỷ chung

Công dụng và ý nghĩa của cây

Bạn có thể trồng thành giỏ đặt ngoài ban công, sân phơi….tạo không gian thơ mộng cho ngôi nhà bạn.

Hay một vài giỏ hoa được trồng vào giỏ treo trước hiên nhà cũng là gợi ý không tồi với những ai yêu thích nghệ thuật, mỗi sáng thức dậy ngắm nhìn những giỏ hoa xinh xắn tạo cảm giác thư thái cho cả ngày làm việc hăng say.

Hoa lam Dendro có nhiều màu sắc khác nhau nên được lựa chọn vào việc cắm bình, cắm lẵng để bán.

Nhiều người ưa chuộng nên tạo thu nhập cho người dân trồng hoa để bán .

Một giỏ hoa màu tím, màu của sự thuỷ chung tượng trưng cho tình yêu, có thể dành tặng một nửa của mình cũng là lựa chọn không tồi đâu nhé.

Cách trồng và chăm sóc hoa lan Dedro

Nhiệt độ thích hợp để cây phát triển tốt nhất là 27-32 độ C vào ban ngày, vào ban đêm nhiệt độ 16 đến 18 độ C. Nếu nhiệt độ thấp cây dễ bị rụng lá, Dedro là giống cây ưa sáng có thể trồng dưới ánh sáng trực tiếp hoặc chiếu xuyên để cây hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng, nếu cây trồng trong nhà mỗi ngày cho cây phơi nắng 6h/ ngày vào sáng sớm và chiều tối.

Giá thể trồng cây có thể đa dạng về chủng loại, một số giá thể có thể dùng như than gỗ, vỏ thông, xơ dừa,…lưu ý nên khử trùng các giá thể này trước khi đem trồng hoa lan để tránh nguy cơ nhiễm nấm gây bệnh cho hoa.

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here