Mẹo cắm hoa huệ đẹp

0
335

 Hoa huệ với hương thơm ngào ngạt quyết rũ, là loài hoa có màu trắng tinh khôi. Các bông hoa nhỏ mọc chụm lại trên một cành. Để có một chiếu bình hoa huệ xinh đẹp bạn có thể tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây.

Chọn lựa hoa huệ

Khi cắm hoa huệ bạn nên chọn những bông hoa huệ có kích thước và chiều dài tương đương, như vậy khi cắm hoa sẽ tạo được một thể thống nhất và hoàn hảo. Nên chọn những cành hoa có nhiều nụ như vậy khi nở hoa sẽ bền và tươi hơn. Trong quá trình di chuyển bạn càn chú ý cực kì cẩn thận để giữ nguyên vẻ đẹp của cây như ban đầu vì hoa huệ rất mỏng manh và dễ gãy.

Những tips nhỏ để giữ hoa huệ tươi lâu:

+ Rửa sạch bình trước khi sử dụng để cắm hoa.

+ Nếu sử dụng xốp để cắm hoa thì thường xuyên thêm nước vào, nếu không sử dụng thì cắt bỏ phần lá chìm dưới nước.

+ Thay nước hàng ngày để hoa luôn rực rỡ, thời gian vào buổn sáng sớm hoặc khi chiều muộn.

+ Khi phát hiện những bông hỏng, nát hoặc thối bạn nên loại bỏ ngay để tránh lây sang những bông khác.

+ Dùng dụng cụ sắc để cắt cành, tạo mặt tiếp xúc mịn và rông giúp cành hoa hút nước nhiều hơn.

Chọn lựa bình cắm hoa

Việc chọn một chiếc bình cắm hoa phù hợp để toát lên vẻ đẹp của bình hoa huệ trắng là vô cùng quan trọng, thành công nhiều hay không chính là ở khâu này. Do đặc điểm của hoa huệ có cành dài, hoa mọc tựa theo chiều dài chủa cành nên khi chọn bình chúng ta nên chọn bình gốm sứ hoặc bình thủy tinh có chiều cao ít nhất bằng nửa chiều cao của cành hoa để tạo sự hài hòa cân đối, cũng như là điểm tựa vững chắc cho các cành hoa huệ trắng sáng bên trong.

Cắm hoa huệ vào bình cổ lọ

Hoa huệ có hương thơm nhẹ nhàng, vẻ đẹp đơn khôi đi vào lòng người để lại nhiều lưu luyến. Chọn những lọ hoa có màu sắc nhẹ nhàng và các họa tiết hoa văn tráng trí giản đơn để tôn vinh vẻ đẹp hoa huệ bên trong. Những bình gốm cổ lọ với những nét hoa văn màu xanh đặc biệt sẽ tạo nên vẻ đẹp của những cành hoa huệ.

Những mẹo nhỏ cắm hoa huệ

Để có được một bình hoa đẹp thì bạn nên chuẩn bị xốp để làm đế, sau đó dùng băng dinh loại nhỏ để cố định phần xốp. Để giúp bình hoa hài hòa, toát lên vẻ đẹp thanh khiết thì bạn cắm hoa từ tâm bình trở ra xung quanh, dù theo cách cắm dạng chữ T ngược hay dạng mái vòm.

Khi cắm không nên để cành quá dài, cắt bớt một chút để tránh cành bị gãy, dập. Cắm hoa đều tay, lớp ngoài sẽ thấp hơn lớp bên trong để tạo sự uyển chuyển tinh tế.

Chắn chắn nếu thực hiện đầy đủ theo những chú ý trên bạn sẽ có một bình hoa huệ độc đáo, đẹp trang trọng theo ý của mình.

Xem thêm các cách cắm hoa khác tại chuyên mục Cách cắm hoa

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here