Cách chăm sóc cây hoa sen đá

0
140

Sen đá (succulent) là loại hoa độc lạ thường làm cây cảnh trang trí hay làm món quà thể hiện sự yêu thương, chân tình

Đặc điểm cây sen đá

Cây sen đá, hay hoa đá thuộc họ thuốc bỏng, là loại cây nhỏ, thân bị tiêu biến nên nhìn không có. Lá cây xếp thành hoa thị, bên trong mọng nước.

Sen đá dễ trồng, có sức sống mãnh liệt

Sen đá được mọi người yêu thích vì cách trồng rất đơn giản, cây cũng có sức sống mãnh liệt và sức chịu đựng tốt.

Ứng dụng trang trí và ý nghĩa cây sen đá

Cây thường được trồng trong những chậu nhỏ, đặt bên cửa sổ, lan can hay ban công chắc chắn sẽ điểm xuyết vẻ đẹp cho không gian, giúp không gian trở nên tươi mới và nhiều màu sắc hơn.

Sen đá trang trí văn phòng, bàn làm việc

Ngoài ra, chậu sen đá nhỏ cũng thích hợp đặt trong văn phòng, bàn làm việc, giúp cho ngày mới làm việc được khởi sắc nhiêu hơn, ngoài ra cây có độ chịu đựng thời tiết tốt nên ở trong văn phòng bật điều hòa cây vẫn xanh tốt.

  • Ý nghĩa, phong thủy

Sen đá là biểu tượng của sự vĩnh cửu, son sắt trong tình bạn cũng như tinh yêu. Trồng cây sen đá cũng là mang ý nghĩa phong thủy, đem đến sự may mắn và tươi vui cho gia đình.

Thật tuyệt vời hơn khi những dịp quan trọng bạn tặng cho người thân yêu của mình những chậu sen đá nhỏ để thể hiện tình cảm chân thành của mình.

Cách chăm sóc cây sen đá

Khi trồng và chăm sóc cây sen đá bạn cũng chú ý đến các yếu tố sau:

Xem thêm: cách chăm sóc hoa mắt nai

Ánh sáng: Sen đá cần ánh sáng để phát triển, do đó mỗi ngày cây cần từ 6 đến 8 tiếng tiếp xúc với ánh nắng phát triển. Nếu đặt chậu cay trong phòng thì nên ít nhất 2 ngày mang chậu cây ra phơi để tránh cho lá ây bị rụng.

Nhiệt độ: sen đá là loại cây có gốc gác từ vùng sa mạc nên khoảng nhiệt độ sống của cây khá rộng, thích hợp từ khoảng 15 đến 35 độ C.

Nhiệt độ và ánh sáng là nhân tố chính quyết định đến vẻ đẹp xanh mát của cây.

Độ ẩm: Sen đá không cần quá nhiều độ ẩm, cây vẫn sinh trưởng tốt trong độ ẩm từ 30 đến 70%.

Nước tưới: Sen đá ưa thời tiết khô và nóng nên không cần quá nhiều nước. Chỉ tưới lượng nước vừa đủ để tạo độ ẩm cho cây để tránh thối lá hoặc rễ. Khi tưới nước nên tránh để đọng trên lá phòng trừ trường hợp sâu bệnh phát triển.

Đất trồng: đất trồng có thể dùng hỗn hợp đất pha cát, phân bò và trò. Điều quan trọng là đất phải thoát nước  tốt để tránh ngập úng vì cây không ưa nước.

Phòng bệnh: cây ít gặp sâu bệnh, khi cây bị rệp sáp tấn công hay bị đốm lá bạn cần mua ngay ngày thuốc bảo vệ thực vật để xịt loại trừ bệnh lây lan.

Theo Hoadepdocdao.net tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here