Phong thủy trong xây dựng nhà ở và 6 lưu ý quan trọng

  0
  90

  Phong thủy trong xây dựng nhà ở có vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe, công danh tài lộc của gia đình. Cùng chúng tôi tìm hiểu về các nguyên tắc trong thiết kế nhà đáp ứng các tiêu chuẩn phong thủy mang lại nguồn vượng khí dồi dào cho gia đình.

  5 trường phái thiết kế phong thủy trong xây dựng nhà nổi tiếng 

  Hiện nay, người ta thường dựa vào 5 trường phong thủy trong thiết kế nhà ở nổi tiếng như An Thần Sát, Bát Trạch, Địa Khí, Loan Đầu, Huyền Không Phi Tinh. Theo các chuyên gia của Nhà Phố Net cho biết, mỗi trường phái đều có các ưu điểm nổi bật và nguyên tắc thiết kế khác nhau.

   • Trường phái An Thần Sát: Trường phái này dựa trên sự tính toán của rất nhiều yếu tố để đạt được sự ứng nghiệm trong việc sắp xếp bố cục của ngôi nhà chuẩn xác nhất.

  • Trường phái Bát Trạch phong thủy: Đây là trường phái phong thủy trong xây dựng nhà ở dựa trên mối tương quan chặt chẽ giữa mệnh trạch của ngôi nhà và cung mệnh của gia chủ. Trong đó, việc lựa chọn ra các hướng đẹp cho các không gian tiện ích trong nhà sẽ giúp gia chủ nhận được nhiều luồng sinh khí tốt lành.

  • Trường phái phong thủy Địa Khí: Trong trường phái này, gia chủ cần thực hiện đo đạc khí đất, năng lượng để xác định xem đất xây dựng là tốt hay xấu. Năng lượng đất tốt sẽ giúp gia chủ phát đạt, năng lượng đất xấu sẽ khiến vận khí bị kéo xuống nếu không có cách hóa giải kịp thời.
  • Trường phái phong thủy Loan Đầu: Trường phái này xem trọng các yếu tố xung quanh mảnh đất xây dựng nhà. Theo quan điểm của phong thủy Loan Đầu thì những yếu tố như con đường, ao hồ, công trình nhà xung quanh… đều mang đến ảnh hưởng xấu hoặc tốt.
  • Trường phái Huyền Không Phi Tinh: Trường phái này xem trọng thời gian nhập trạch của phong thủy xây dựng nhà cùng với việc xác định thế trận sao cho ngôi nhà. Từ đó có thể đưa ra bản thiết kế chi tiết về vị trí cửa chính, cửa phụ, các khu tiện ích…

   phong-thuy-trong-xay-dung-nha-o-1
   Các trường phái phong thủy xây dựng nhà ở tiêu biểu

  6 nguyên tắc chính trong thiết kế các không gian tiện ích nhà

  Phong thủy trong xây dựng nhà ở rất chú trọng các tiêu chuẩn về bố trí cửa chính, phòng thờ, cầu thang, phòng bếp,… Bởi vì, đây là những yếu tố tạo nên phong thủy tốt cho ngôi nhà, ảnh hưởng trực tới tài lộc của gia đình. Cụ thể:

  • Vị trí của chính: Cửa chính của ngôi nhà cần được tính toán cẩn thận về kích thước, hướng mở cửa, màu sắc… sao cho phù hợp với tổng thể ngôi nhà và mệnh của gia chủ. Cửa chính nên tránh mở ở các vị trí như: Phía nhà có con đường đâm thẳng vào, vị trí có góc đình, mái chùa… để đảm bảo nguồn năng lượng tích cực không bị thất thoát.

  • Thiết kế phòng thờ: Phong thủy trong xây dựng nhà ở phòng thờ đặc biệt quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới tài vượng của gia đình. Khi thiết kế, gia chủ cần đảm bảo đã đặt phòng thờ ở vị trí thuộc cung cát, yên tĩnh và tách biệt với các khu tiện ích của ngôi nhà. Gia chủ nên tìm hiểu thêm về cách thiết kế phòng thờ chuẩn phong thủy để mang lại nhiều lộc may, hạnh phúc cho gia đình.
  • Bố trí phòng bếp: Nguyên tắc chính trong việc bố trí bếp giúp thu hút tiền tài cho gia đình là phòng bếp nên đặt ở cung xấu và nhìn ra hướng tốt. Gia chủ cần tránh đặt bếp ở đối diện nhà vệ sinh, phòng tắm, phòng ngủ gây hại tới các mối quan hệ và sức khỏe của cả gia đình.
  • Thiết kế phòng ngủ: Phong thủy trong xây dựng nhà ở phòng ngủ có vai trò giúp cải thiện sức khỏe và tâm lý của các thành viên. Phòng ngủ cần đặt ở vị trí thuộc cung đẹp và hướng đẹp để mang tới nguồn năng lượng tích cực. Trong không gian phòng ngủ cần tránh kê đầu vào cửa sổ, tường phòng vệ sinh,… làm hại tới vận khí của gia đình.
  • Công trình vệ sinh: Phòng vệ sinh nên được đặt ở vị trí thuộc cung xấu và nhìn ra hướng tốt để các luồng khí xấu trong nhà có khả năng thoát ra ngoài. Các góc khuất hay không vuông vắn trong nhà có thể tận dụng để bố trí phòng vệ sinh.
  • Thiết kế cầu thang phong thủy: Khi thiết kế cầu thang, gia chủ cần tính toán thật kỹ lưỡng về kích thước, số bậc, độ dốc… sao cho phù hợp với không gian nhà. Khi xây dựng cầu thang, gia chủ cần tránh đặt cầu thang ở giữa nhà, thẳng cửa ra vào hay ở cuối nhà gây ảnh hưởng tới tài vận của gia đình.

   phong-thuy-trong-xay-dung-nha-o-2
   Thiết kế các không gian tiện ích trong nhà đúng chuẩn

  Cách xem phong thủy trong xây dựng nhà ở trường phái Bát Trạch

  Đối với trường phái phong thủy Bát Trạch, gia chủ cần chú ý tới các yếu tố sau:

  • Xem năm hợp xây nhà theo tuổi của gia chủ: Việc xem tuổi hợp phong thủy trong xây dựng nhà ở sẽ giúp gia chủ lựa chọn ra năm thích hợp để xây nhà mang lại suôn sẻ, bình an cho gia đình. Gia chủ nên tránh xây nhà vào những năm kim lâu, tam tai, hoang ốc. Nếu nhất định muốn xây nhà ở năm không hợp thì gia chủ nên mượn thực hiện mượn tuổi làm nhà.
  • Xem ngày giờ đẹp động thổ: Việc thực hiện xem ngày giờ hoàng đạo để lựa chọn ra các ngày đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình. Hơn nữa, việc xem ngày giờ tốt cũng sẽ giúp cho gia chủ tránh được các ngày xấu như: Hắc Đạo, Kiếp Sát, Trùng Tang,…
  • Lưu ý khi thiết kế thủy cảnh cho ngôi nhà: Đối với những ngôi nhà có yếu tố thủy cảnh gia chủ cần kiểm tra xem đó là kiểu dòng nước chảy uốn lượn quanh nhà, hay chạy thẳng vào cửa, hay kiểu dáng ao hồ,.. để có cách khắc phục phù hợp nhất.
  • Kiểu nhà đẹp trong phong thủy Bát Trạch: Theo quan niệm Bát Trạch, phong thủy trong xây dựng nhà ở đối với nhà 1 tầng cần bố trí hệ thống nước vào bên trái và thoát ra ở bên phải để mang lại nhiều tài lộc cho gia đình. Với ngôi nhà nhiều tầng dạng hình ống thì nên thiết kế mái nhà dốc lên cao tạo may mắn và thịnh vượng.

   phong-thuy-trong-xay-dung-nha-o-3
   5 cách xem phong thủy xây nhà cần phải biết

  Hy vọng với 6 nguyên tắc phong thủy trong xây dựng nhà ở được chia sẻ phía trên sẽ giúp cho gia chủ dễ dàng thiết kế ra một không gian sống hợp ý!

  Các gia đình cần chú ý tới rất nhiều yếu tố phong thủy cho ngôi nhà giúp mang lại nhiều tài lộc, may mắn hơn cho gia đình. Nếu không gian nhà có góc nào chưa hợp lý thì cần có cách cải tạo kịp thời và hợp lý nhất. Xem thêm thông tin về cách cải tạo nhà ở chuẩn phong thủy: https://nhaphonet.vn/cai-tao-phong-thuy-nha-o/

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here