Hoa dạ ngọc minh châu- hoa đẹp ngày Tết

0
192

Hoa dạ ngọc minh châu- hoa đẹp ngày tết

Ngày Tết mà có cây hoa khoác trên mình một màu trắng tinh khiết, một vẻ đẹp tuyệt trần như những hạt ngọc long lanh đang rủ mình khoe sắc. Không chỉ đẹp mà nó còn là loại được rất nhiều người ưa chuộng trồng trong nhà được xem như vật đem lại may mắn cho ngôi nhà của mình trong dịp đầu xuân mới. Đó là cây dạ ngọc minh châu– hoa đẹp như tên gọi của nó vậy.

Đặc điểm cây hoa dạ ngọc minh châu

Thân cây cao trung bình, mọc thẳng, thuộc thân gỗ, màu xanh đậm, hơi ánh tím ở cành, cây phân nhiều nhành từ gốc lên ngọn. Nếu cây được trồng trong chậu chiều cao trung bình khoảng 0.4-1.5m, nếu cây được trồng trực tiếp xuống đất chiều cao cây có thể lên đến 4m nhé.

Lá cây mọc thuôn dài, đối nhau, đầu lá hơi nhọn, màu xanh đậm, mọc trên thân cây hoặc ở cành với cuống lá ngắn. Lá cây hay bị vàng ở đầu lá, lúc này cần cắt bỏ những lá bị hư hại cho cây.

Hoa của dạ ngọc minh châu có màu trắng tinh khôi, mọc thành chuỗi dài lên đến 1m rất điệu đà, lãng mạn. Nhuỵ hoa mọc như những giọt sương ban mai đang đong đưa trên những cuống lá rất lung linh huyền ảo. Mỗi bông hoa nở bung rất đẹp với 5 cánh hoa tròn trĩnh xinh xinh như những bông mai tuyệt sắc. Vẻ đẹp tinh khôi của nó khiến nhiều người không thể rời mắt. Mỗi bông hoa nở thường mọc ở nách lá, nhìn cây càng sai hoa, màu xanh của lá và hoa nổi bật trên chuỗi cành dài đẹp mắt. Cây cho sai hoa, hoa rất bền kéo dài đến hàng tuần. Mỗi độ hoa nở kéo dài từ tháng 11 đến tháng 3 âm lịch.

Hoa dạ ngọc minh châu có màu trắng tinh khôi

Không những hoa đẹp lung linh mà nó còn có mùi hương thơm dịu nhẹ quyến rũ.

Ngắm nhìn những bông hoa dạ ngọc minh châu như những viên ngọc quý báu vừa huyền ảo, lung linh mà còn kiêu kỳ mộc mạc nữa.

Ứng dụng của cây hoa dạ ngọc minh châu:

Cây không chỉ đẹp mà còn có ý nghĩa phong thuỷ lớn: biểu tượng cho tài lộc, trí tuệ và công danh. Trồng một cây hoa dạ ngọc minh châu trong nhà như mang đến cho ngôi nhà của bạn sự thịnh vượng, an khang, hạnh phúc cho gia chủ. Đặt những chậu hoa dạ ngọc minh châu trong phòng như những viên ngọc sáng lấp lánh, khoác trên mình vẻ đẹp huyền ảo, lung linh. Hoa nở rộ nên được chú trọng trồng trong dịp Tết.

Hoa dạ minh châu không chỉ đẹp mà còn có hương thơm quyến rũ

Do hoa mọc thành chuỗi dài nên được ưa chuộng trồng trên ban công rủ xuống các tầng khác, trên trên sân thượng, ban công, giàn phơi để toả bóng xuống làm mát ngôi nhà bạn.

Một chậu hoa dạ ngọc minh châu còn được lựa chọn làm quà tặng cho người yêu, đồng nghiệp, ngày lễ tình nhân, ngày Tết cho những người thân yêu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here