Ý nghĩa và vẻ đẹp của hoa huệ tây

0
246

 Hoa huệ tây với vẻ đẹp thanh nhã, trang trọng và lịch sự đang dần trở thanh một thức chơi sang của người chơi hoa ngày nay.

Tìm hiểu về hoa huệ tây

Cây Hoa huệ tây, tên gọi khác là hoa bách hợp, hoa loa kèn, hoa Lily,  xứ hoa Đà Lạt người dân gọi là hoa Lys(biến the theo tên tiếng Pháp: fleur de lys) là loại hoa thuộc họ Loa kèn, chi Lium.

Ý nghĩa và vẻ đẹp của hoa huệ tây

Hoa huệ tây có màu chủ đạo là màu trắng, bông hoa hình phễu, mùi hương thơm ngào ngạt, luôn căng tràn sức sống. Hoa tỏa hương chủ yếu vào ban đêm.

Hoa huệ mang vẻ đẹp thanh lịch với hương thơm dịu, từ lâu đã được miêu tả sinh động qua những câu chuyện, hình ảnh văn thơ, thi ca, và cả một thế giới nghệ thuật bao trùm toát lên vẻ đẹp uy nghi của nó. Ngày nay trong những mùa phục sinh hình ảnh hoa huệ xuất hiện thể hiện mối liên kết từ những hi vọng, từ từng nhịp đậm và tinh thần từ  thé hệ này tiếp nối sang thé hệ sau, tình cảm yêu quý  quý mễn lẫn nhau giữa con người với con người.

Hoa huệ tây không phải giống bản địa, được du nhập vào Việt Nam từ các nước châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Vào tháng 4 là thời gian hoa nở rộ. Cây ưa ánh sáng và có khả năng ra hoa quanh năm.

Ý nghĩa phong thủy, biểu tượng hoa huệ tây

Hoa huệ là một loài hoa quen thuộc trên toàn thế giới, ở một số nền văn hóa thì từ lâu hoa huệ trở thành một biểu tượng giữ vị trí quan trọng. Người Hy Lạp và La Mã cổ cổ coi hoa huệ ngang hàng với những huyền thoại tôn giáo, và đã bắt đầu nhân giống nó rộng rãi. Ở Trung Hoa, hoa huệ được coi là biểu tượng của mặt trang mang những giá trị phẩm chất của người phụ nữ. Trong các đám cưới hoa huệ được trang trí rộng rãi, tựa như một lời chúc phúc cho cặp đôi hạnh phúc trăm năm. Bên cạnh đó, ở một số nơi tăng hoa huệ như là một sự chia buồn, giải tỏa nỗi đau cho những người vừa gặp khó khăn mất mát.

Xem thêm: Ý nghĩa phong thủy hoa lan

  • Ý nghĩa màu sắc

Ý nghĩa và vẻ đẹp của hoa huệ tây

Hoa huệ hiện này có nhiều loài khác nhau với màu sắc đa dạng. Huệ trắng biểu tượng của sự trong sáng, tinh khôi. Trong nền văn hóa Công giáo huệ trắng (huệ tuyết) còn là đại diện tượng trưng cho Đức mẹ đồng trinh. Huệ thiên văn học có màu sọc hồng, tượng trưng cho sự tham vọng và khích lệ tinh thần trước khi đối một thách thức. Huệ đỏ phù hơp cho đám cưới hạnh phúc, thích hợp cho một bó hoa cầu hôn. Huệ vàng thì tượng trưng cho sự khỏe mạnh, hồi phục sức khỏe.

Hoa huệ tây là hoa cây cảnh phong thủy mảng đến nhiều vượng khí dành cho da chủ, các bạn có thể xem thêm các loại cây giống về cây phong thủy mang lại tài vận tại đường link https://hoadepvietnam.com/nhung-loai-cay-phong-thuy-trong-trong-nha-tuyet-voi-may-man-tai-loc/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here