Hoa cúc đại đóa – tác dụng của hoa cúc đại đóa

0
158

Hoa cúc đại đóa – tác dụng của hoa cúc đại đóa

Hoa cúc đại đóa ngày nay được các bàn tay khéo léo của các chuyên gia lai tạo không còn riêng biệt một màu vàng tươi nữa. Thêm vào đó là những bông hoa với nhiều màu sắc khác nhau như màu phớt hồng, màu hồng đậm, xanh biếc, tím, đó, trắng,..Nhưng nhiều nhất vẫn là màu vàng đậm luôn ẩn sâu trong tâm trí mỗi người chúng ta. Cùng tôi tìm hiểu về loài hoa đẹp này nhé.

Hoa cúc đại đóa sống thành bụi lớn
Hoa cúc đại đóa

Nguồn gốc xuất xứ của hoa cúc đại đóa

Được trồng đầu tiên ở Nhật Bản rồi đến Trung Quốc. Cây hoa cúc đại đóa này đã được gieo trồng hàng mấy thế kỷ. Người dân Hồng Kong đã trồng loại hoa cúc này từ rất lâu theo ước tính khoảng từ 500 năm trước Công Nguyên. Phải chăng do khí hậu của các vùng khác nhau nên giống cây này mãi đến tận thế kỷ 18 mới du nhập đến Châu Âu.

Đặc điểm nổi bật của cây hoa cúc đại đóa

Cây hoa cúc đại đóa là cây sống lâu năm và mọc thành từng bụi, cây cao hơn những cây cúc cùng họ. Với chiều cao trung bình của cây từ 1,2 cho đến 1,3m. Cây phân nhiều nhánh từ gốc, thân cành, có nhiều lá mọc từ gốc lên đến ngọn và mọc cách nhau. Thân của cây cúc đại đóa có màu xanh đậm, gần dưới gốc nhiều cây lại có màu nâu xám.

Lá của cây cúc đại đóa có màu xanh đậm, mặt trên lá nhám ráp, mặt dưới lại trơn nhạt. Bao phủ toàn bộ phiến lá là một lớp lông tơ màu trắng mềm mại. Lá của cây cúc đại đóa to hơn so với những lá họ cúc nên nhìn qua bạn cũng có thể phân biệt được với những giống cúc thường khác. Một đặc điểm nữa dễ dàng quan sát thấy đó là mép lá xẻ thùy nhiều và phần đầu lá nhọn hơn.

Hoa cúc đại đóa thường mọc trên đầu ngọn cây hoặc đầu những cành lớn. Điểm dễ nhận dạng đó là hoa của nó thường mọc đơn lẻ mà không mọc thành chùm. Mỗi bông hoa có kích thước lớn, đường kính trung bình mỗi bông hoa từ 10-15cm. Mỗi bông hoa được tạo thành từ những cánh hoa lớn nhỏ bao bọc thành tầng tầng lớp lớp xếp khéo léo hình vòng tròn. Cánh hoa khi nở xòe hết cỡ vừa một bàn tay, phần đáy hoa cuốn lại e thẹn ôm chọn phần nhụy hoa. Tuy bông hoa nở bung hết cỡ nhưng cũng không thể thấy được phần nhụy của nó ở đâu.

Hoa cúc đại đóa có rất nhiều màu sắc khác nhau như màu tím, trắng, hồng, hồng đậm, hồng cánh sen,…Hoa thưởng nở rộ nhất vào thời điểm gió heo may se lạnh, mùa thu đông xuất hiện khá nhiều. Thời gian đó vào tháng 10, tháng 11 hằng năm thì hoa khoe sắc nhiều nhất.

Tác dụng của cây hoa cúc đại đóa

Cây được nhiều người lựa chọn trồng trong sân vườn, bồn cây, công viên, đường phố,…bởi màu sắc bắt mắt. Lôi cuốn của nó.

Có thể dùng hoa cúc vàng cắm lọ hoặc bình đặt lên bàn thờ tổ tiên mỗi dịp cũng lễ thể hiện sự trang nghiêm khi nhớ về tổ tiên.

Giống hoa này được lựa chọn bày trong nhà dịp năm mới thể hiện sự may mắn đến với gia chủ trong năm mới.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here