Thông tin và tác dụng của cây kim ngân hoa

0
129

Hoa kim ngân hoa có một trong những mùi hương ngọt ngào nhất của tất cả các loài hoa dại của Anh. Mùi hương mạnh nhất vào ban đêm để thu hút những con sâu bướm thụ phấn.

  • Tên thường gặp:  Cây kim ngân hoa
  • Tên Khoa học: Lonicera periclymenum
  • Họ:  Caprifoliaceae

Cây kim ngân hoa trông như thế nào?

Một nhà leo núi bằng gỗ, bằng cách quấn quanh cây bụi hoặc cây cây kim ngân hoa có thể đạt đến độ cao lên đến 6m. Nó tạo ra một mùi hương ngọt ngào, ngọt ngào, lung lay trong gió, thu hút động vật hoang dã và con người.

  • Hoa:  Những bông hoa giống như cây kèn kem trở thành màu da cam, thường có màu đỏ ở bên ngoài. Họ được hai môi với môi trên có bốn thùy.
  • Lá:  Lá hình bầu dục không có hoặc thân cây rất ngắn.
  • Quả: Cụm quả mọng đỏ chín vào mùa thu.
  • Đừng nhầm lẫn với  với kim ngân hoa

Xem thêm:

kim-ngan-hoa
Hình ảnh cây kim ngân hoa

Có rất nhiều loài cây kim ngân hoa, với nhiều loài được giới thiệu đã trở thành tự nhiên hóa trên khắp nước Anh. Một số loài là khu vườn trốn thoát và có thể xâm lấn.

Ở đâu và khi nào bạn có thể tìm thấy kim ngân hoa?

Ở đâu: Nó có thể được tìm thấy trong rừng và dọc theo hàng rào, quấn quanh cây bụi và cây để hỗ trợ. Các cành cây đan xen giúp loài cây này sống ở tầng rừng nguy hiểm hơn. Phổ biến trên khắp quần đảo Anh. Khi nào: Hoa màu đỏ của nó xuất hiện từ tháng 6 đến tháng 9 và quả mọng đỏ chín vào cuối mùa hè đến mùa thu.

Xem thêm các loại hoa leo khác

Giá trị của  kim ngân hoa mang lại cho động vật hoang dã

Bướm: bướm đô đốc màu trắng là một loài suy giảm dựa vào đặc biệt trên kim ngân hoa. Sâu bướm đô đốc trắng độc quyền nuôi bằng kim ngân hoa. Bạn có thể nhìn thấy người hâm mộ người lớn màu trắng lướt dọc theo rừng đi từ tháng Sáu đến tháng Tám.

Loại chim Dormice: dùng cây kim ngân hoa cho cả nơi trú ẩn và thức ăn. Loại chim  Dormice sử dụng cây kim ngân hoa vỏ cây để xây dựng tổ cho mùa hè trẻ của họ nhưng họ cũng ăn hoa ngọt, mật hoa giàu có như một nguồn năng lượng đáng tin cậy.

Ong : mật hoa của hoa kim ngân hoa được đánh giá cao bởi ong vò là những loài thụ phấn quan trọng.

Bướm đêm :  vào ban đêm mùi ngọt ngào của cây kim ngân hoa là mạnh nhất và thu hút bướm đêm thụ phấn, chẳng hạn như chim ruồi chim ruồi đặc biệt. Bướm đêm có thể phát hiện mùi hương cách đó một phần tư dặm.

Chim:  quả mọng chín chín trên cây vào cuối mùa hè đến mùa thu. Những cụm hấp dẫn này được ăn bởi các loài chim bao gồm cả những cái chùng, những con bọ và những con bò đực.

Cách sử dụng cây kim ngân hoa 

Cảnh:  Cây kim ngân hoa là một bổ sung phổ biến cho khu vườn, mang vẻ đẹp và động vật hoang dã.

Gậy đi bộ:  Như cây kim ngân hoa quấn quanh các chi nhánh các chi nhánh mình trở nên xoắn. Những chiếc gậy này tạo nên những chiếc gậy đi bộ tuyệt đẹp và từng rất nổi tiếng với các nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Scots.
Xem thêm: Cây kim ngân cây phong thủy có nhiều may mắn tài lộc, chi tiết cây kim ngân xem tại: Cách trồng cây kim ngân

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here